Về việc lựa chọn họa tiết giấy dán tường phù hợp với phong thủy, thì chúng ta cần lưu ý 2 vấn đề chính sau đây. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy giấy dán tường thì đây là 2 điều cần đặc biệt nên tránh khi chọn mẫu giấy dán tường
Hoa văn sắc nhọn
Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy giấy dán tường , nó sẽ tạo cảm giác nguy hiểm và thiếu thân thiện Ngoài ra chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực. Chính vì vậy khi lựa chọn giấy dán tường phòng khách nói riêng và đồ nội thất nói chung các bạn nên tránh sử dụng những vật dụng sắc nhọn Hình Ảnh hung tàn Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Nếu thực sự muốn sử dụng họa tiết theo hình, các bạn nên chọn cho mình những bức tranh phong cảnh thiên nhiên hài hòa nhẹ nhàng, sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn trở nên đầm ấm hơn.
Họa tiết quá dối mắt
Khi lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách, phòng ngủ hay các vị trí khác trong nhà, bạn nên tránh chọn những họa tiết quá dối mắt, hoặc nếu có bạn chỉ nên cho nó vào điểm nhấn trong căn phòng, ngoài ra bạn cũng phải kết hợp với đồ nội thất sao cho hợp lý. Các mẫu họa tiết hoa văn quá rối mắt ngoài yếu tố thẩm mỹ, chúng còn tạo cảm giác ức chế khó chịu cho gia chủ. Trong thiết kế nội thất không gian tổng hợp người ta thường hạn ché sử dụng các kiểu mẫu như vậy hoặc nếu có chỉ thường là dán bức tường điểm nhấn trong phòng. 
giấy dán tường Hoa văn sắc nhọn
Tuy nhiên nếu các bạn có ý định trang trí cho các hàng quán, shop thời trang, salon hoặc các nơi công cộng khác thì việc lựa chọn các kiểu mẫu này lại được cho phép. Với không gian hàng quán thông thường việc thiết kế sẽ theo phong cách của quán nếu các bạn cần mẫu giấy dán tường gây ấn tượng mạnh và khó quên cho khách hàng thì đây lại là giải pháp không hề tệ.