Nấm ngọc cẩu có mấy loại?

Nấm ngọc cẩu có hai loại, nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái; ngọc cẩu ruột tím và ngọc cẩu ruột vàng chính là hai loại đó. Nghe tên đã thấy khôi hài, không lẽ cẩu cái cũng có ”’ngọc”? Thương lái kiếm lời, thường đồn thổi ra thành đủ các loại nấm khác nhau. Sơn nhân lão trượng sống lâu năm nơi rừng núi, nghe kể vậy lại vuốt râu cả cười.: Ngoài nấm đực và nấm cái ra thì chắc chỉ có thêm ba loại: nấm khô, nấm tươi và nấm giả. Về mặt khoa học, thế giới đã thống kê được 18 chi và 110 loài khác nhau.
Nấm ngọc cẩu có mấy loại?

Công dụng nấm ngọc cẩu?

Công dụng của nấm ngọc cẩu là bổ thận, tráng dương, chữa yếu sinh lý, chữa liệt dương, trị xuất tinh sớm. Với phụ nữ, chữa tóc bạc gối mỏi, tăng kích thích tố nữ, đẹp da, chữa bệnh hậu sản. Ở cái báo này người ta viết có lương tâm, không như những báo khác viết kiểu giật gân, kể cũng đúng.
Công dụng nấm ngọc cẩu?

Tác dụng phụ nấm ngọc cẩu?

Độc tính nấm ngọc cẩu khá mạnh, đi thẳng vào hai kinh can thận cho nên có thể tiềm ẩn tác dụng phụ khôn lường nếu không chế biến đúng cách. Chẳng có cái gì tuyệt đối có lợi, cũng chẳng có cái gì tuyệt đối có hại mà không hữu ích ở khía cạnh nào đấy, ngay cả là thuốc độc. Quý ông cũng có thể liệt dương nếu uống nấm cu chó không đúng cách chế biến.

Tác hại của nấm ngọc cẩu?

Tác hại của nấm ngọc cẩu, là bởi nó có độc tính. Không biết cách chế biến nấm ngọc cẩu đúng cách thì hại chứ chưa chắc có lợi. Nhất là mua trúng nấm ngọc cẩu giả thì tác hại khó lường. Sung mãn quá thì có hại, vui lắm thì sinh buồn, tần suất sinh hoạt phòng the quá nhiều thì hại đến thân thể. Xa hơn, nếu có thời gian rảnh rỗi thì tác giả sẽ chấp bút, ngồi điểm cổ lục, tra cứu y thư để viết rõ hơn về những tác dụng phụ và tác hại của loài nấm này. Bài này mới chỉ điểm mực làm vui mà thôi.
Thương lái vô lương; nhưng độc ác trời sinh thì cũng ít. Thường người ta chỉ bán nấm giả bằng ba loại nấm vô dụng mà thôi. Quá lắm thì phơi khô cho khó nhận biết chứ cũng không ai dùng nấm độc lừa người, miễn là không vô ý nhầm lẫn.
Tác hại nấm ngọc cẩu thì báo người ta đã đăng có người ngộ độc nấm ngọc cẩu rồi đấy. Không rõ là chế biến sai cách hay là mua trúng nấm ngọc cẩu giả.