• Trang chủ
  • Tin tức
  • Nấm ngọc cẩu là gì? Đặc điểm nấm ngọc cẩu? Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu có tên khác là gió đất, cu chó, ngọt núi, hoa đất, pín cẩu, ký sinh hoàn. Nhưng tên chính xác nhất có lẽ là “dùng pờ nòm mà” theo tiếng dân tộc, vì họ dùng nhiều. Là một loại nấm thuộc họ Dó đất cùng họ với vị thuốc cường dương chữa yếu sinh lý. Đông y dùng làm thuốc tráng dương bổ thận. Ngày xưa ông bà chỉ dùng cây cỏ thiên nhiên tăng cường sinh lý mà đẻ sòn sòn, bởi những vị thuốc quý thế này.
Nấm ngọc cẩu là gì?

Đặc điểm nấm ngọc cẩu là gì?

Hình ảnh cách chọn nấm ngọc cẩu khô tươi. Thân cây nấm màu đỏ, phía trên phình to nhìn như ”cái ấy” của con chó đực cao hứng lúc đang làm cái việc tự nhiên trời sinh ra phải thế. Đường kính thân nấm phổ biến 2 – 3 cm, dài 10 – 15 cm; hoa đực và cái khác biệt khá rõ ràng. Nấm có vị đắng tính ngọt, vào kinh can thận, độc tính kinh người. Uống vào có thể nổi hứng ngay nhưng chừng vài năm sau thì liệt dương nếu không biết cách chế biến.
Đặc điểm nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu? Núi cao Tam Đảo, Ba Vì, Sapa, Hoàng Liên Sơn, Tây Côn Lĩnh đều có. Không hiếm nhưng khó tìm vì núi cao rừng sâu, muốn trèo đâu phải dễ. Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu. Công dụng tác dụng của nấm ngọc cẩu chữa bệnh gì? Chọn nấm ngọc cẩu ngâm rượu tăng cường sinh lý. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô tươi tránh tác dụng phụ nấm ngọc cẩu? Giá nấm ngọc cẩu bao nhiêu tiền 1kg mua ở đâu? Địa hình núi đoạn tầng, vách đá dựng dứng, tai mèo lởm chởm, gai góc mọc đầy. Nam phụ lão ấu đủ sức trèo qua mấy ngọn núi để hái về thì chân tay đã săn chắc, cơ bắp đã cuồn cuộn chẳng cần đến nấm ngọc cẩu tỏa dương. Vậy nên, người ta tìm cách trồng để bán cho nhanh, không may lại chẳng được tốt như mọc tự nhiên. Cách trồng nấm ngọc cẩu được hướng dẫn cụ thể trong tài liệu kỹ thuật ở đây, cả cổ xưa lẫn hiện đại đều có. Lại thêm, có vài loại nấm cũng dựng ngược mà mọc lên như cái ấy của con chó, người ta thường nhầm.

Công dụng tác dụng của nấm ngọc cẩu chữa bệnh gì và những lợi ích theo Đông y

Tác dụng của nấm ngọc cẩu theo Đông y nấm rất bổ dưỡng, thiên về các bệnh yếu sinh lý, bổ thận, chữa xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương. Tác dụng của nấm ngọc cẩu chữa bệnh gì theo khoa học và đông y cổ truyền:
– Tăng cường sinh lý nam và nữ
– Chữa yếu sinh lý, di mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dương
– Trợ sinh, tăng cường khả năng sinh sản
– Chữa hậu sản, phục hồi sức khỏe sau sinh
– Bồi dưỡng cơ thể, bổ máu, chữa nhức mỏi tay chân
– Nhuận tràng, tốt cho đường tiêu hóa
– Và các công dụng khác bồi bổ cơ thể…
Tác dụng của nấm ngọc cẩu với người Dao đỏ thường dùng củ nấm này để chữa các bệnh về sinh sản và hậu sản, đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Bởi củ nấm có tác dụng mạnh trong tăng cường nội tiết tố estrogen, hormone nữ giới. Nấm còn có tác dụng làm mịn trắng da, chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành.